Historia – Lịch sử

 

Xelaju Mario Camposeco, giống như bất kỳ tổ chức nào mà trở thành biểu ngữ của bộ phận của Quetzaltenango, nguồn gốc của nó là được thảo luận nhiều nhưng nhóm được đưa tiền thân là nước Đức, được thành lập tại Germania năm 1928.

Lịch sử

Câu lạc bộ được thành lập năm 1928 với tên gọi Germania ; sau mười năm tồn tại, tên của họ sẽ được đổi thành ADIX (Asociación Deportiva Independiente de Xelajú). Trong thời gian đó, màu sắc đồng phục được thiết lập là áo đỏ và quần đùi xanh, một sự kết hợp vẫn còn cho đến nay.

Đội được đổi tên thành Xelajú Mario Camposeco để vinh danh cầu thủ bóng đá địa phương Mario Camposeco – người từng là đội trưởng của câu lạc bộ trong những năm 1940.

Anh đã giúp họ giành được 10 danh hiệu liên tiếp của bộ phận Quetzaltenango tuy nhiên tai nạn máy bay năm 1951 đã cướp mất huyền thoại của Xelaju MC và đó vẫn là nỗi đau của người hâm mộ bóng đá đến tận bây giờ.

Superchivos đã 5 lần vô địch Guatemala , lần đầu tiên vào các năm 1961–62, một lần nữa vào năm 1980, lần thứ ba vào năm 1995–96, lần thứ tư vào mùa giải 2006–07 và lần thứ năm vào năm 2011–12. Xelajú đã vô địch Copa Centenario một lần, vào năm 1972–73.

Trong giải đấu năm 2007 Clausura, họ đã loại nhà ĐKVĐ 5 lần là Municipal ở bán kết, để lọt vào trận chung kết đầu tiên kể từ khi bắt đầu thể thức Apertura / Clausura . Họ đối mặt với Marquense , thua trận đầu tiên 0–1 và thắng trận thứ hai 4–1, với tổng tỷ số 4–2, mang lại chức vô địch thứ tư cho họ.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1980, hai đội từ bên ngoài thành phố Guatemalavề nhất và á quân. Câu lạc bộ hiện có một hợp đồng mua sắm với công ty MR có trụ sở tại Guatemala. Các nhà tài trợ trong quá khứ bao gồm Joma , Lotto , Vicnar, Puma , Reto Sports và Do More.

Họ có sự cạnh tranh gay gắt với Suchitepéquez , nơi được gọi là Clásico del Suroccidente. Các đối thủ khác của họ còn có Marquense và Comunicaciones .

Sự khởi đầu của Xelaju

Bốn năm xấp xỉ sống sót sau tên của ADIX, tại thời điểm đó nó trở thành biểu ngữ và niềm tự hào của tất cả người dân Altense. Do đó
cuối cùng vào ngày 24 tháng 2 năm 1942 anh ấy được đặt tên là và trở thành Xelajú bất tử, gắn bó hơn về nguồn gốc của dân tộc mình.

Về cái chết của Mario Camposeco, cầu thủ xuất sắc nhất mà Quetzaltenango đã đưa ra, và như một lời tri ân sau khi di sản cho cầu thủ lừng lẫy, tên của Xelaju được thêm vào của Mario Camposeco để anh luôn được nhớ đến.

Xelaju MC hiện tại

Hiện tại Xelaju MC được Amarini Villatoro dẫn dắt và tiếp tục thi đấu. Đội hình hiện tại của họ như sau:

 • 2 MF Guatemala GUA Francisco López
  3 DF Argentina ARG Nehuen García (on loan from Independiente ll)
  4 DF Costa Rica CRC Kenner Gutiérrez (captain)
  6 MF Guatemala GUA Maynor de León
  7 MF Guatemala GUA Yordin Hernández
  8 MF Guatemala GUA Joshua Ubico
  9 FW Guatemala GUA Darwin Lom
  10 MF Argentina ARG Kevin Lencina
  11 FW Guatemala GUA Cristian Castillo
  12 MF Guatemala GUA Aslinn Rodas
  13 DF Guatemala GUA Widvin Tebalán
  14 DF Guatemala GUA Javier Gónzalez
  15 MF Guatemala GUA Jhony Barrios
  16 DF Guatemala GUA Juan Cardona
  17 MF United States USA Jose Carranza
  18 DF Guatemala GUA José Castañeda
  19 FW Guatemala GUA Oliver Rodas
  21 FW Guatemala GUA Esnaydi Zuńiga
  22 GK Guatemala GUA Nery Lobos
  23 DF Guatemala GUA Victor Armas
  25 DF Guatemala GUA Kevin Ruiz
  26 MF Guatemala GUA William Cardoza
  27 MF Guatemala GUA Ramiro Luna
  28 FW Jamaica JAM Nicholas Nelson
  29 GK Panama PAN José Calderón
  99 MF Guatemala GUA Marco Rodas
  – FW Panama PAN Manuel Morán

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

https://www.instagram.com/xelajumcoficial/

https://www.facebook.com/Clubxelajumcoficial/

https://en.wikipedia.org/wiki/Club_Xelaj%C3%BA_MC

https://www.transfermarkt.com/csd-xelaju-mc/startseite/verein/18578

https://www.instagram.com/xelajumcoficial/